Bình tích áp - Thiết bị không thể thiếu cho mọi hệ thống bơm

Với nhu cầu sử dụng nước sạch như hiện nay, bình tích áp hay còn gọi là bình điều áp là một thiết bị quan trọng trong hệ thống cấp nước dân dụng, gia đình hay công nghiệp. Ngoài công dụng chính để làm tăng áp lực nước trong đường ống đến các thiết bị tiêu thụ nước, tích trữ năng lượng dư thừa, bình còn giúp bảo vệ máy bơm và giảm thiểu số lần kích hoạt bơm tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.

 

                                       VAREM - Italy là thương hiệu bình tích áp hàng đầu thế giới

Bình tích áp là gì?

Thực chất bình tích áp là một loại thiết bị bình chứa, tích trữ năng lượng thủy lực làm việc theo nguyên tắc nén áp suất (dựa trên nguyên mẫu thiết kế của Joseph Bramah – một kỹ sư người Anh) để cung cấp nguồn thủy lực cần thiết cho các thiết bị khác.

Bình tích áp hoạt động dựa trên 2 quá trình cơ bản là nạp vả xả.

Khi khởi động bơm, nước dẫn vào ruột bình gia tăng thể tích ruột, không khí trong bình bị nén lại tạo áp lên thành bình. Đây gọi là quá trình nén.

Quá trình xả: Khi dừng bơm là lúc hệ thống đạt áp lực làm việc cao nhất, không khí được nén để tắt công tắc áp suất. Hệ thống lúc này sử dụng áp lực được tích trữ tại bình đến khi áp xuống dưới ngưỡng, bơm lại đươc kích hoạt vận hành nhờ công tắc áp lực để bắt đầu 1 chu trình mới.

Bình tích áp thường có những thông số kĩ thuật cơ bản như:

 • Dung tích (V) thường được đo bằng đơn vị Lít: Các loại bình với dung tích đa dạng (8L, 24L, 100L, 200L, 300L, 500L, ...)
 • Áp lực làm việc tối đa (Pmax) thường được đo bằng đơn vị bar hoặc kg/cm2, áp lực làm việc bình thường của bình tích áp thường là 8kg/cm2, 10kg/cm2, 16kg/cm2.
 • Kích thước cổng kết nối: 1-1/2"
 • Thiết kế: Dạng đứng hoặc Dạng nằm
 • Nhiệt độ chất lỏng giới hạn: -10 tới 99 độ C.
 • Vật liệu cấu thành vỏ bình: thép chịu lực, chống rỉ với sơn cách điện 3 lớp
 • Ruột bình cao su tổng hợp EPDM.
 • Phần không gian giữa vỏ và ruột bình là phần khí nito được bơm sẵn, khí sẽ nén lại tạo áp lực khi nước bơm vào ruột bình.

Công dụng hữu hiệu của bình tích áp trong hệ thống bơm:

 • Tăng áp lực hệ thống bơm, bảo vệ, gia tăng tuổi thọ của bơm

Bình tích áp rất hữu ích trong việc bơm dẫn nước từ dưới lên trên đặc biệt ở các nhà cao tầng, chung cư hoặc các hộ gia đình. Lắp đặt thiết bị này không những giúp tăng áp lực nước trong đường ống hỗ trợ cung cấp nước khi máy bơm yếu mà còn giúp tăng tuổi thọ cho máy bơm. Chuyên dụng cho hệ thống bơm cấp nước tòa nhà với nhiệm vụ điều áp, bảo vệ bơm và giảm thiểu số lần kích hoạt bơm.

Bình tích áp cũng được dùng nhiều trong hệ thống phòng cháy chữa cháy để gia tăng, ổn định áp lực nước đảm bảo đủ mạnh để dập tắt đám cháy. Các hộ gia đình thường sử dụng bình tích áp kết hợp với máy bơm chân không để tăng áp cũng như tăng độ bền và tiết kiệm điện cho bơm

 • Tạo cân bằng trọng tải của hệ thống và áp lực sinh ra.

Với cơ cấu dùng hệ truyền dẫn thủy lực điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng làm việc, bình tích áp có khả năng ổn định áp suất thủy lực của hệ thống, tạo sự cân bằng giữa lực sinh ra và tải trọng trong các hệ thống bơm, bảo đảm cho hệ thống thủy lực khi có sự cố. Trong quá trình bổ sung lưu lượng chất lỏng làm việc, bình tích áp Varem còn có khả năng giảm lượng bọt tạo ra bởi máy bơm, giảm xuất hiện va đập thủy lực, giảm rung xóc khi ngắt tải.

 • Hấp thụ áp lực dãn nở gia tăng khi biến đổi nhiệt của hệ thống sưởi ấm.

Các hệ thống sưởi ấm vừa và nhỏ luôn không thể thiếu được thiết bị này để ổn định tránh sự gia tăng giãn nở thể tích nước trong đường ống khi nhiệt độ biến đổi.

Varem - Italy Bình tích áp chất lượng hàng đầu thế giới

Varem là một trong những thương hiệu chuyên sản xuất bình tích áp hàng đầu thế giới hiện nay. Với dây chuyền công nghệ hiện đại và được sản xuất 100% tại Italy đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu PED 97/23/CE.

Bình tích áp Varem được cung cấp bởi SAOMINHPUMP được nhập khẩu trực tiếp từ Italy, nếu như không nhắc đến các sản phẩm bình tích áp tự gia công, các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ trôi nổi trên thị trường, các sản phẩm bình tích áp kém chất lượng, không có thương hiệu... thì bình tích áp Varem tại Sao Minh đang có giá thành cạnh tranh bậc nhất tại Việt Nam hiện nay.

Với sản phẩm Bình tích áp Varem chính hãng trên bình phải có tem chuẩn từ NSX, ruột bình phải được dập chìm chữ VAREM nhãn hiệu. Tất cả phải nguyên kiện và đầy đủ CO-CQ. Hãy gọi ngay tới Hotline 0902152486 / 02438515474 để được tư vấn trực tiếp và nhận được báo giá tốt nhất.